จำหน่าย อุปกรณ์เซฟตี้

เวริเซฟ จำหน่าย อุปกรณ์เซฟตี้ และอุปกรณ์ PPE ทุกชนิด

สินค้าอุปกรณ์เซฟตี้มีมาตรฐานความปลอดภัยทั้งในและต่างประเทศ

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์เซฟตี้เพิ่มเติมได้ที่สายด่วนความปลอดภัย

080-484-4888

ข่าวสาร

อ่างล้างตาฉุกเฉินแตกต่างและสำคัญอย่างไร?

    อ่างล้างตาฉุกเฉินคืออะไรอ่างล้างตาฉุกเฉินเป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อให้ส่งน้ำสำหรับชำระล้างการปนเปื้อนของสารเคมีที่ใบหน้า ดวงตา หรือร่างกาย โดยมีวาล์วเปิดน้ำแบบมือผลักหรือเท้าเ...

ไม่ยาก! เลือกถุงมือให้เหมาะกับงานของคุณ

การเลือกใช้ถุงมือสำหรับงานอุตสาหกรรมเนื่องจากถุงมือมีหลากหลายประเภทซึ่งแบ่งประเภทตามการใช้งาน ทั้งงานเคมี งานไฟฟ้า กันบาดกันทะลุ  ฯลฯ ทำให้การเลือกใช้ถุงมือสำหรับงานอุตสาหกรรมจึงเป็นเรื...

อึด ถึก ทน ทดสอบความแข็งของแว่นให้เห็นกันชัดๆ (มีคลิป)

ทำไมต้องใช้แว่นตานิรภัยในการทำงานบางอย่าง อาจมีเศษวัสดุเล็กๆกระเด็นก่อให้เกิดอันตราย เราจึงจำเป็นต้องใช้แว่นตานิรภัยเพื่อป้องการเศษวัสดุกระเด็นข้าสู่ดวงตา ซึ่งเป็นอวัยวะที่บอบบางมาก ดังนั้นก...

ทำไมต้องใช้ไฟฉายกันระเบิด ?

ทำไมต้องใช้ไฟฉายกันระเบิดการทำงานในพื้นที่เสี่ยงต่อการระเบิดและไฟไหม้ เช่น โรงน้ำมัน อุตสาหกรรมเคมี โรงานผลิตแก๊ส/ไฟฟ้า หรือแม้แต่โรงงานที่มีผงฝุ่นเยอะ เช่นโรงงานผลิตแป้ง จำเป็นต้องใช้ความระ...

อ่างล้างตาฉุกเฉินแตกต่างและสำคัญอย่างไร?

 

 

อ่างล้างตาฉุกเฉินคืออะไร
อ่างล้างตาฉุกเฉินเป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อให้ส่งน้ำสำหรับชำระล้างการปนเปื้อนของสารเคมีที่ใบหน้า ดวงตา หรือร่างกาย โดยมีวาล์วเปิดน้ำแบบมือผลักหรือเท้าเหยีบบ แทนวาล์วก๊อกแบบทั่วไป เพื่อให้สามารถเปิดน้ำได้อย่างรวดเร็วเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน จึงถือเป็นอุปกรณ์พยาบาลสำหรับในกรณีเกิดอุบัติเหตุ

 

จุดที่ควรติดตั้งอ่างล้างตาฉุกเฉิน
โดยทั่วไป มาตรฐาน ANSI กำหนดให้จุดติดตั้งอ่างล้างตาฉุกเฉินต้องตั้งอยู่
ในจุดที่เข้าถึงได้ด้วยการเดินภายใน 10 วินาที (ระยะประมาณ 55 ฟุต หรือ 16.5 เมตร)
โดยอยู่ในระนาบเดียวกัน เส้นทางที่ผ่านจะต้องไม่ขึ้น-ลง บันได หรือทางลาด และต้องไม่มี
สิ่งกีดขวางและเป็นทางตรงมากที่สุด เท่าที่จะทำได้


อ่างล้างตาฉุกเฉินส่วนใหญ่จะแบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่

อ่างล้างตาฉุกเฉินแบบติดผนัง เหมาะสำหรับห้องปฏบัติการขนาดเล็ก ที่มีผนัง ลักษณะเหมือนอ่างล้างตาทั่วไปแต่
แตกต่างตรงที่ สามารถเปิดวาล์วสำหรับส่งน้ำได้โดยง่ายด้วยการผลัก และการส่งน้ำจะเป็นการฉีดพุ่งให้สูงขึ้น ให้สามารถชำระล้างใบหน้าและดวงตาได้โดยง่ายและรวดเร็ว


อ่างล้างตาฉุกเฉินแบบตั้งพื้น เหมาะสำหรับห้องหรือพื้นที่กลางแจ้ง ที่ไม่มีผนัง ลักษณะคล้ายแบบติดผนัง แต่จะติดยึดไว้กับพื้นแทน ส่วนของตัวอ่างจะทำงานเหมือนแบบติดผนัง คือมีการฉีดน้ำพุ่งขึ้นมาเพื่อชำระล้างใบหน้าและดวงตาได้โดยง่าย


อ่างล้างตาพร้อมฝักบัวแบบตั้งพื้น เหมาะสำหรับพื้นที่กลางแจ้ง มีฝักบัวสำหรับจ่ายน้ำจากด้านบนเพื่อชำระล้างร่ายกายจากสารเคมี ซึ่งจะจ่ายน้ำได้โดยการใช้เท้าเหยียบ ทำให้สามารถชำระได้รวดเร็วในกรณีฉุกเฉิน พร้อมทั้งมีอ่างล้างตาด้วย ควรมีพื้นที่ที่ป้องกันน้ำเสียไหลลงสู่แหล่งน้ำธรรมชาติ เพราะอาจทำให้สารเคมีที่ชำระ ปนเปือนกับไปน้ำเสียได้


 

จำหน่าย อุปกรณ์เซฟตี้

 

เซฟตี้วิดิโอ

image-youtube