จำหน่าย อุปกรณ์เซฟตี้

เวริเซฟ จำหน่าย อุปกรณ์เซฟตี้ และอุปกรณ์ PPE ทุกชนิด

สินค้าอุปกรณ์เซฟตี้มีมาตรฐานความปลอดภัยทั้งในและต่างประเทศ

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์เซฟตี้เพิ่มเติมได้ที่สายด่วนความปลอดภัย

080-484-4888

ข่าวสาร

อ่างล้างตาฉุกเฉินแตกต่างและสำคัญอย่างไร?

    อ่างล้างตาฉุกเฉินคืออะไรอ่างล้างตาฉุกเฉินเป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อให้ส่งน้ำสำหรับชำระล้างการปนเปื้อนของสารเคมีที่ใบหน้า ดวงตา หรือร่างกาย โดยมีวาล์วเปิดน้ำแบบมือผลักหรือเท้าเ...

ไม่ยาก! เลือกถุงมือให้เหมาะกับงานของคุณ

การเลือกใช้ถุงมือสำหรับงานอุตสาหกรรมเนื่องจากถุงมือมีหลากหลายประเภทซึ่งแบ่งประเภทตามการใช้งาน ทั้งงานเคมี งานไฟฟ้า กันบาดกันทะลุ  ฯลฯ ทำให้การเลือกใช้ถุงมือสำหรับงานอุตสาหกรรมจึงเป็นเรื...

อึด ถึก ทน ทดสอบความแข็งของแว่นให้เห็นกันชัดๆ (มีคลิป)

ทำไมต้องใช้แว่นตานิรภัยในการทำงานบางอย่าง อาจมีเศษวัสดุเล็กๆกระเด็นก่อให้เกิดอันตราย เราจึงจำเป็นต้องใช้แว่นตานิรภัยเพื่อป้องการเศษวัสดุกระเด็นข้าสู่ดวงตา ซึ่งเป็นอวัยวะที่บอบบางมาก ดังนั้นก...

ทำไมต้องใช้ไฟฉายกันระเบิด ?

ทำไมต้องใช้ไฟฉายกันระเบิดการทำงานในพื้นที่เสี่ยงต่อการระเบิดและไฟไหม้ เช่น โรงน้ำมัน อุตสาหกรรมเคมี โรงานผลิตแก๊ส/ไฟฟ้า หรือแม้แต่โรงงานที่มีผงฝุ่นเยอะ เช่นโรงงานผลิตแป้ง จำเป็นต้องใช้ความระ...

ชัดเจน! ทำไมต้องใช้อุปกรณ์ดูดซับสารเคมี

 

 อุปกรณ์ดูดซับสารเคมีคืออะไร
       - อุปกรณ์สำหรับดูดซับสารเคมี คืออุปกรณ์ที่ใช้เมื่อเกิดอุบัติเหตุการหกหรือรั่วไหลของสารเคมีที่มีลักษณะเป็นของเหลว หรือใช้เพื่อเพิ่มความสะอาด ในพื้นที่ๆมีการเปรอะเปื้อนของน้ำ น้ำมัน หรือสารเคมีเป็นประจำ ช่วยลดและป้องกันอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี

ทำไมต้องใช้อุปกรณ์ดูดซับสารเคมี
        - ในโรงงานอุตสาหกรรม ห้องแล็ป หรือหน้างานที่มีการใช้สารเคมีในการปฏิบัติงาน จำเป็นต้องการมาตรการในการควบคุมการรั่วไหลของสารเคมี ซึ่งจะมีการป้องกันในขั้นแรกคือป้องกันการหกล้นรั่วไหล เช่นถาดหรือพาเลทรองรับ แต่หากเกิดเหตุสุดวิสัย สารเคมีหกเปรอะเปื้อน เราไม่สามารถทำความสะอาดแบบทั่วไปได้ เพราะจะทำให้สารเคมีรั่วไหลปะปนไปกับแหล่งน้ำ จึงต้องใช้อุปกรณ์ดูดซับ เพิ้อดูดซับสารเคมีเหล่านั้น และนำอุปกรณ์ดูดซับที่ใช้แล้วไปกำจัดอย่างถูกวิธีต่อไป

 อุปกรณ์ดูดซับสารเคมีมีกี่รูปแบบ
    - อุปกรณ์ดูดซับมีทั้งแบบ ท่อน (Sock) แผ่น (Mat) และแบบผง (Clay Dust) ซึ่งแต่ละแบบก็จะเหมาะสมกับหน้างานคนละแบบ แต่จุดประสงค์เดียวกันคือยับยั้งและดูดซับสารเคมี

อุปกรณ์ดูดซับสารเคมีของ NEWPIG สามารถแบ่งประเภทของสีตามการใช้งานได้ดังนี้

  1. สีเทา สำหรับใช้ดูดซับน้ำมัน สารละลายต่างๆและน้ำ เหมาะสำหรับดูดซับน้ำมันทั่วไป และสารเคมีของเหลวหลายประเภท

     

  2. สีขาว สำหรับดูดซับเฉพาะน้ำมัน ไม่ดูดซับน้ำ 

  3. สีชมพู สำหรับดูดซับสารเคมีประเภทกรดด่าง และของเหลวไม่ทราบประเภท เหมาะสำหรับสารเคมีอันตราย กรดและด่างต่างๆ

    เราสามารถเลือกใช้วัสดุดูดซับที่เหมาะสมกับหน้างานเราได้เพื่อความสะอาดและลดอุบัติเหตุ รวมถีงการรั่วไหลของสารเคมีสู่แหล่งน้ำธรรมชาติด้วยครับ

 

 

 

 

 

     

 

 

 

 

จำหน่าย อุปกรณ์เซฟตี้

 

เซฟตี้วิดิโอ

image-youtube