จำหน่าย อุปกรณ์เซฟตี้

เวริเซฟ จำหน่าย อุปกรณ์เซฟตี้ และอุปกรณ์ PPE ทุกชนิด

สินค้าอุปกรณ์เซฟตี้มีมาตรฐานความปลอดภัยทั้งในและต่างประเทศ

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์เซฟตี้เพิ่มเติมได้ที่สายด่วนความปลอดภัย

080-484-4888

ข่าวสาร

อ่างล้างตาฉุกเฉินแตกต่างและสำคัญอย่างไร?

    อ่างล้างตาฉุกเฉินคืออะไรอ่างล้างตาฉุกเฉินเป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อให้ส่งน้ำสำหรับชำระล้างการปนเปื้อนของสารเคมีที่ใบหน้า ดวงตา หรือร่างกาย โดยมีวาล์วเปิดน้ำแบบมือผลักหรือเท้าเ...

ไม่ยาก! เลือกถุงมือให้เหมาะกับงานของคุณ

การเลือกใช้ถุงมือสำหรับงานอุตสาหกรรมเนื่องจากถุงมือมีหลากหลายประเภทซึ่งแบ่งประเภทตามการใช้งาน ทั้งงานเคมี งานไฟฟ้า กันบาดกันทะลุ  ฯลฯ ทำให้การเลือกใช้ถุงมือสำหรับงานอุตสาหกรรมจึงเป็นเรื...

อึด ถึก ทน ทดสอบความแข็งของแว่นให้เห็นกันชัดๆ (มีคลิป)

ทำไมต้องใช้แว่นตานิรภัยในการทำงานบางอย่าง อาจมีเศษวัสดุเล็กๆกระเด็นก่อให้เกิดอันตราย เราจึงจำเป็นต้องใช้แว่นตานิรภัยเพื่อป้องการเศษวัสดุกระเด็นข้าสู่ดวงตา ซึ่งเป็นอวัยวะที่บอบบางมาก ดังนั้นก...

ทำไมต้องใช้ไฟฉายกันระเบิด ?

ทำไมต้องใช้ไฟฉายกันระเบิดการทำงานในพื้นที่เสี่ยงต่อการระเบิดและไฟไหม้ เช่น โรงน้ำมัน อุตสาหกรรมเคมี โรงานผลิตแก๊ส/ไฟฟ้า หรือแม้แต่โรงงานที่มีผงฝุ่นเยอะ เช่นโรงงานผลิตแป้ง จำเป็นต้องใช้ความระ...

คนงานพลัดตกจากตึกใบหยก 2 เหตุเพราะกระเช้ารับน้ำหนักไม่ไหว

image-news05ที่เกิดเหตุบริเวณด้านนอกตึกใบหยก 2 ฝั่งทิศเหนือ ด้านรถไฟฟ้าแอร์พอตลิงก์ พบกระเช้าความยาวประมาณ 15 เมตร สภาพหักขาดกลางเป็น 2 ท่อน ห้อยโตงเตงกับเชือกสลิง ลอยอยู่ด้านนอกตึกใบหยก 2 ประมาณชั้นที่ 68 ตรวจสอบพบมีผู้เสียชีวิต 3 ราย

ประกอบด้วย นายกำธร อมรวงศ์ นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณสนามไดรฟ์กอล์ฟ ชั้นที่ 18 สวมแจ๊กเกตลายพรางทหาร ด้านในสวมเสื้อยืดสีฟ้า กางเกงยีนส์ นายอดิวัช ศรีจวนกิติภูมิ นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณสระว่ายน้ำชั้น 20 สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์ และนายฤทธิ์ชัย จำญาติ ชาว จ.กาฬสินธุ์ นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณริมระเบียงชั้นที่ 36 โดยผู้ตายทั้งหมดอยู่ติดริมขอบอาคาร ในสภาพแขนขาหัก คอหัก ศีรษะแตกเป็นแผลใหญ่ นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย ทราบชื่อคือนายเพลินจิต กองอุดม อายุ 30 ปี ชาว จ.กาฬสินธุ์ พนักงานบริษัท คิวแอด แอดเวอร์ไทซิ่ง และอีก 1 ราย ทราบชื่อเพียงนายดอน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเป็นแผลถลอกตามร่างกาย เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือไว้ได้อย่างปลอดภัยก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลรามาธิบดี

 

จากการสอบสวนนายเพลินจิตร หนึ่งในผู้รอดชีวิต ซึ่งอยู่ในอาการตื่นตระหนก เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าประมาณ 10.00 น. ที่ผ่านมา ตนพร้อมเพื่อนพนักงานจำนวน 8 คน รับงานติดป้ายโฆษณาให้บริษัทโตชิบาด้านนอกตึกใบหยก 2 จากนั้นได้พักเที่ยงกินข้าวก่อนทำงานต่อในช่วงบ่าย ซึ่งในช่วงบ่ายตนพร้อมเพื่อน 5 คนได้ลงไปบนกระเช้าเพื่อติดป้ายโฆษณาต่อบริเวณชั้น 81 โดยระหว่างติดป้ายโฆษณากระเช้าได้เลื่อนลงมาเรื่อยๆ จนถึงบริเวณชั้น 68 ขณะนั้นได้เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น กระเช้าเกิดหักกลางขาดเป็น 2 ท่อนรูปตัววี ทำให้เพื่อนที่อยู่ตรงกลางของกระเช้า 3 คน ร่วงตกลงมาด้านล่างทันที ส่วนตนอยู่ริมฝั่งซ้าย และเพื่อนอีกคนอยู่ริมฝั่งขวา ได้คว้ามือจับราวกระเช้าไว้ทันจึงไม่ร่วงลงไป แต่ห้อยโตงเตงค้างอยู่ด้านบนความสูงหลายเมตรนาน 10 กว่านาที ก่อนเจ้าหน้าที่จะทุบกระจกของอาคารเพื่ออุ้มนำตัวเข้ามาด้านในตึกช่วยเหลือ ได้อย่างปลอดภัย

นายเพลินจิตรกล่าวอีกว่า สำหรับกระเช้าดังกล่าวเป็นกระเช้าสเตนเลส แต่ไม่ได้เป็นของบริษัทตน ซึ่งตอนเช้าตนมาทำงานก็พบว่ามีการติดตั้งไว้อยู่แล้ว โดยจุดคล้องสลิงมี 3 จุด ซ้าย กลาง และขวา ซึ่งก่อนเกิดเหตุตนสังเกตบริเวณจุดคล้องสลิงตรงกลางมีรอยร้าวอยู่ แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไรเพราะปกติที่เคยรับงานมาก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ยอมรับว่าครั้งนี้ไม่ได้มีการติดตั้งสลิงติดกับตัวพนักงานเพื่อความ ปลอดภัยเวลาทำงานในที่สูง และก็ไม่ได้ตรวจสอบสภาพกระเช้าว่าอยู่ในสภาพสมบูรณ์ก่อนใช้งานหรือไม่ เพราะตนไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น นอกจากนี้ นายฤทธิ์ชัย ผู้ตาย ยังเป็นหลานชายของตนอีกด้วย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อตรวจสอบกระเช้าและสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุดังกล่าว

การทำงานในที่สูงเป็นพื้นที่ทำงานที่เสี่ยงอันตรายมาก ผู้ปฏิบัติงานจึงจำเป็นที่จะต้องใช้อุปกรณ์สำหรับทำงานที่สูงโดยเฉพาะ เช่น ตัวล็อคเชือก (Rope Grap) ใช้คู่กับเชือกโพลีเอไมต์ที่ได้รับมาตรฐาน เพื่อป้องกันเหตุการพลัดตกจากที่สูง

อย่างไรก็ตาม วิธีป้องกันอันตรายจากการทำงานที่ดีที่สุด คือความไม่ประมาท สวมใส่อุปกรณ์เซฟตี้และตรวจอุปกรณ์ทุกชิ้นว่าพร้อมใช้งานหรือไม่ จะช่วยให้ทุกคนปลอดภัยจากการทำงานได้แน่นอน

บริษัท เวริเซฟ จำกัด ขอแสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิตและครอบครัวไว้ในโอกาสนี้ด้วยครับ

จำหน่าย อุปกรณ์เซฟตี้

 

เซฟตี้วิดิโอ

image-youtube