อ่างล้างตาฉุกเฉิน

อ่างล้างตาฉุกเฉิน

อ่างล้างตาฉุกเฉิน สำหรับชำระล้างสารเคมีอันตราย

มีทั้งแบบตั้งพื้น ติดพนัง และอ่างล้างตาฉุกเฉินแบบฝักบัว

อ่างล้างตาฉุกเฉิน

Results 1 - 13 of 13


อ่างล้างตาฉุกเฉิน

อาการปวดหลังจากการทำงานเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยในกลุ่มพนักงานที่ทำงานในสถานประกอบกิจการ ซึ่งมักมีอาการปวดที่บริเวณเอวและหลัง เมื่อพักผ่อนก็จะมีอาการดีขึ้น พนักงานในสถานประกอบกิจการยิ่งมีความนิยมนำมาสวมใส่เสมือนเป็นอุปกรณ์คุ้มครองความปลอดภัยส่วนบุคคลเช่นเดียวกับหมวกหรือรองเท้านิรภัยที่ใช้ในขณะทำงานมากขึ้นทุกที 

1.การเลือกตำแหน่งที่ติดตั้งพิจารณาจากปัจจัยอะไรบ้าง
- ชุดอ่างล้างตาและฝักบัวอาบน้ำฉุกเฉินต้องอยู่ภายในระยะ 55 ฟุต (16.50 เมตร) จากจุดที่อาจเกิดอันตรายขึ้นและต้องใช้เวลาไม่เกิน 10 วินาทีในการเข้าถึง
- นอกจากนี้เส้นทางที่จะติดตั้งจะต้องไม่ถูกกีดขวางโดยสิ่งของ เศษวัสดุ หรือวัตถุที่จะก่อให้เกิดอันตรายอื่น ๆ ที่อาจเป็นอุปสรรคต่อเส้นทางของพนักงานที่ได้รับบาดเจ็บจากสารเคมี
- อุปกรณ์จะต้องอยู่ในระดับเดียวกับที่ผู้ใช้ทำงานอยู่ หากมีประตูขวางอยู่จะต้องเปิดไปในทิศทางที่จะไปยังชุดอ่างล้างตาและฝักบัวอาบน้ำฉุกเฉิน
- ถ้าการหก รั่ว ไหล ของสารเคมีทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินหรือเคลื่อนที่ของพนักงานควรติดตั้งชุดอ่างล้างตาและฝักบัวอาบน้ำฉุกเฉินให้ใกล้กับพนักงานมากขึ้น
- หากใช้สารเคมีที่มีฤทธิ์กัดกร่อนสูงควรติดตั้งชุดอ่างล้างตาและฝักบัวอาบน้ำฉุกเฉินใกล้กับจุดที่อาจจะเกิดอันตรายมากยิ่งขึ้น
- ถ้าการรั่วไหลของสารเคมีที่อาจเกิดขึ้นมีผลกระทบต่อคนงานหลายคน ควรมีการติดตั้งชุดอ่างล้างตาและฝักบัวอาบน้ำฉุกเฉินจำนวนเพียงพอเพื่อป้องกันไม่ให้คนงานคนอื่นๆต้องรอ
- ทัศนวิสัยก็เป็นปัจจัยสำคัญ บริเวณรอบชุดอ่างล้างตาและฝักบัวอาบน้ำฉุกเฉินควรมีแสงสว่างเพียงพอ

 

2.การติดตั้งเราต้องทำขอบกั้นและรูระบายน้ำทิ้งอย่างไร
- ไม่มีระบุ หรือคำแนะนำไว้ครับ อนุมานว่าทำระบบระยายน้ำทิ้งตามปกติ
- ในการทำขอบกั้น อาจกีดขวางการเข้าถึงได้ ควรทำสีให้เห็นได้ชัด หรือทำเป็นทางลาด
- หากเป็นสารเคมีอันตรายหากระบายลงในท่อระบายน้ำสาธารณะแม้ผ่านระบบบำบัดน้ำเสียที่มีอยู่ ให้แยกระบบระบายน้ำโดยโฉพาะเพื่อบำบัดก่อนปล่อยลงท่อระบายน้ำสาธารณะ

3.อ่างล้างตา Stainless 304 ดีอย่างไร

-สแตนเลสเกรด 304 เป็นสแตนเลสที่มีlส่วนผสมของสารโครเมี่ยมและนิเกิ้ล บางที่เรียกว่า มีคาร์บอนต่ำ และเป็นสแตนเลสที่ทนต่อการเกิดสนิม (Oxidation) และทนการกัดกร่อนต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี (Corrosion) มีความทนทานแข็งแรง ทนทานต่อสภาพอากาศ เหมาะสำหรับภายนอกอาคาร

-วัสดุ Stainless 304 จะทนต่อสารเคมีล้างทำความสะอาดได้หลายครั้งโดยไม่สึกหรอ ไม่มีพื้นที่รูหรือซอกให้เชื้อแบคทีเรียอาศัยอยู่ จึงไม่มีแบคทีเรียสมสมบนพื้นผิวและภายในท่อ

 

 

เรื่องวัสดุ Stainless 304 จะทนต่อสารเคมีล้างทำความสะอาดได้หลายครั้งโดยไม่สึกหรอ ไม่มีพื้นที่รูหรือซอกให้เชื้อแบคทีเรียอาศัยอยู่ จึงไม่มีแบคทีเรียสมสมบนพื้นผิว
ตามข้อมูลลิงค์นี้ครับ
http://continentalmetal.com/2014/07/stainless-steel-antimicrobial-properties-for-operating-room-equipment/

เซฟตี้วิดิโอ

image-youtube